ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

พระปิดตาผงคลุกรัก รุ่นเมตตา หลวงปู่สิม ปี ๒๕๑๗


พลังศรัทธา
0966644953
@phlangsraththa
PhlangSraththa24

พระปิดตาผงคลุกรัก รุ่นเมตตา หลวงปู่สิม ปี ๒๕๑๗
59,999 บ.

พระปิดตาผงคลุกรัก รุ่นเมตตา หลวงปู่สิม ปี ๒๕๑๗

องค์นี้มีบัตรรับรองพระแท้จากบริษัทพระเมืองเหนือ

คุณธงชัย อุดมความสุข จ.เชียงใหม่ ได้กราบขอเมตตาอนุญาต หลวงพ่อสิมในการสร้างวัตถุมงคล เพื่อหาปัจจัยไป ซื้อยารักษาโรคให้กับพระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธในโรงพยาบาลสงฆ์ จังหวัดเชียงใหม่,ผู้ป่วยในโรงพยาบาลปอดเชียงใหม่และอีกส่วนหนึ่งนำไปถวายหลวงปู่สิมเพื่อสร้างถาวรวัตถุในวัดถ้ำผาปล่อง

พระปิดตาผงคลุกรักรุ่นเมตตา สร้างพร้อมกับเหรียญรุ่นเมตตา ที่นักสะสมพระเครื่องสายนี้รู้จักเป็นอย่างดี คุณ ธงชัย อุดมความสุข ได้ไปขอความเมตตาอนุเคราะห์จากอาจารย์ประถม อาจสาคร ศิษย์ฆราวาสที่ได้รับการถ่ายทอดพิธีกรรมในการสร้างพระปิดตาจาก ท่านเจ้าคุณวรพจน์ ปัญญาจารย์ (หลวงปู่เฮี้ยง) วัดป่าฯ ชลบุรี และเป็นผู้ที่ได้รับผงวิเศษต่างๆจากท่านเจ้าคุณวรพจน์ฯมากที่สุด อาจารย์ประถม เล็งเห็นถึงกุศลเจตนาอันแรงกล้าของคุณธงชัย อุดมความสุข ในการสร้างพระครั้งนี้ จึงรับปากที่จะช่วย และได้บอกกล่าวกับคุณธงชัย อุดมความสุข ว่าจะจัดทำให้เป็นครั้งสุดท้าย ผงวิเศษที่รวบรวมมานั้นนำมาผสมสร้างพระปิดตารุ่นนี้หมด

ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยว่าพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักนี้ ดีอย่างไร เนื้อหามวลสารในการสร้าง จากข้อเขียนของคุณธงชัย อุดมความสุข และอาจารย์ประถม อาจสาคร ที่เผยแพร่ในหนังสืออภินิหารและพระเครื่องในช่วงปี พ.ศ.2517-2518 พอจะสันนิษฐานได้ว่า
 พระปิดตาผงคลุกรัก หลวงปู่สิม พุทธาจาโร สร้างขึ้นจากมวลสารต่างๆ ดังนี้

1.ผงท่านเจ้าคุณวรพจน์ ปัญญาจารย์ (หลวงปู่เฮี้ยง) วัดป่าอรัญญิกาวาส วัดป่าชลบุรี
2.ผงพระสัตตนาเค หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่
3.ดินขุยปู ๑๐๘ รู
4.ข้าวสารดำ
5.พระไตรปิฏก ๓ ภาษา (ขอมใหญ่ สันสกฤต มอญ)
6.ดินสังเวชนียสถาน ๔ แห่ง
7.ผงพระโบราณสมัยศรีวิชัย
8.ผงประชุมอรหันตมงคลมหาลาภ วัดสรนารถฯ ระยอง
9.ผงรัตนมาลาของชีปะขาวสิงห์อินทิปัตย์
10.ผงวิเศษของท่านพระอาจารย์เฟื่อง วัดสัมพันธวงศ์
11.ผงธูปเสกของ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
12.ผงว่านร้อยแปด
13.ผงเกสรร้อยแปด
14.เกศาหลวงปู่สิม พุทธาจาโร
จำนวนการสร้างทั้งหมด 2,000 องค์

ปลุกเสกเดี่ยวพร้อมเหรียญเมตตา โดยหลวงปู่สิม พุทธาจาโร เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๗ ที่วัดถ้ำผาปล่อง สุดยอดเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ และแคล้วคลาดปลอดภัย
....................................................................................
หลวงปู่สิม ท่านเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่เคร่งครัดต่อกรรมฐานและสมณะอย่างยิ่งยวด ด้วยบุญบารมี เป็นที่เคารพสักการะของลูกศิษย์ ท่านได้รับการนิมนต์ไปเป็นเจ้าอาวาสพร้อมกันถึง 3 วัดคือ วัดอโศการาม เมื่อตอนหลวงพ่อลี มรณภาพ ญาติโยมที่ศรัทธาได้มานิมนต์ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสเมื่อปีพศ.2504-2508 เป็นเจ้าอาวาส วัดป่าสุทธาวาส ปีพศ.2509และที่วัดสันติธรรม เชียงใหม่ ทั้งๆที่มีพระอาจารย์อยู่มากองค์ แต่ญาติโยมและศรัทธากลับลงมติขอเลือก หลวงปู่สิม พุทธาจาโร เป็นเจ้าอาวาสทั้ง 3 วัดดังกล่าว...

ซึ่งท้ายสุดท่านก็สละตำแหน่งเจ้าอาวาสทุกวัด มุ่งสู่ป่าเขาเพื่อบำเพ็ญความเพียร หาหนทางหลุดพ้นจากวัฏฏสงสาร จึงขึ้นไปที่ถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และก็อยู่เรื่อยมาจนมรณะภาพที่นี่
.....................................................................................
หลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
เรื่อง:”ใช้จิตล้วน ไม่มีไสยศาสตร์ !!”
“ถ้าอยากได้พระที่แรงเทียบเท่า หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล ให้เหนื่อยยากและสิ้นเปลืองเกินจำเป็นเลย….!”

อาจารย์ประถม อาจสาคร ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจพลังขององค์พระ ด้วยการตรวจสอบรังสีจิตในองค์พระ และ ท่านยังเป็นผู้สร้างพระเครื่ององค์สำคัญอีกหลายองค์ ท่านให้ความเคารพนับถือหลวงปู่สิมเป็นอาจารย์อีกองค์หนึ่ง ถึงกับได้สร้าง"พระผงดำ ถ้ำผาปล่อง"และ ช่วยสร้าง"พระปิดตา รุ่นเมตตา" ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๑๗ ไว้อีกด้วย

อาจารย์ประถม อาจสาคร ได้กล่าวถึงอำนาจจิตและความเข้มข้นของรังสีจิตของสุดยอดพระอริยคณาจารย์ในอดีตไว้อย่างน่าสนใจว่า
“จากการตรวจสอบความเข้มข้นรังสีจิตของหลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร  จ.สกลนคร ใช้จิตล้วน ไม่มีไสยศาสตร์ เทียบเท่ากับ ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ วัดเทพศิรินทร์  กรุงเทพฯใช้จิตล้วน ไม่มีไสยศาสตร์”

“ส่วนรังสีจิตของหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จ.ระยองนั้น ใช้จิตผนวกไสยศาสตร์  เทียบเท่ากับหลวงปู่แก้ว วัดเครือวัลย์ ใช้จิตผนวกไสยศาสตร์เช่นเดียวกัน”

และที่สำคัญอย่างยิ่งที่สุดอีกประการหนึ่งคือ อาจารย์ประถม อาจสาคร ยังได้กล่าวถึงรังสีจิตของหลวงปู่สิม พุทธาจาโร ไว้อีกด้วยว่า “ส่วนรังสีจิตของหลวงปู่สิม พุทธาจาโร สำนักสงฆ์ถ้ำผาปล่อง จ.เชียงใหม่ นั้นใช้จิตล้วนไม่มีไสยศาสตร์ มีความเข้มข้นเท่ากับ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ที่ใช้จิตผนวกกับไสยศาสตร์”
คัดลอกเนื้อหามาจากข้อเขียนของคุณเนาว์ นรญาณ นวเรศ วิมล ครับ
............................................................................................
หลวงปู่สิม พุทธาจาโร ได้รับการยกย่องและพยากรณ์จากพ่อแม่ครูสายกรรมฐานไว้ดังนี้

“เณรสิมนี้ ยังเป็นดอกบัวที่ยังตูมอยู่ ถ้าเบ่งบานเมื่อใดจะหอมกว่าหมู่....”
(พระอาจารย์มั่น ภูริทัตตมหาเถระ พระบุพพาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสนากรรมฐาน)

“ถ้าจะถวายกุศลถึงเราแล้ว ก็ขอให้นำไทยทานนั้นไปถวายท่านอาจารย์สิม ที่วัดโรงธรรมเถิด แล้วของสิ่งนั้นจะถึงเรา..”
(ครูบาเจ้าศรีวิไชย นักบุญแห่งล้านนาไทย ได้มานิมิตแก่แม่อุ๊ยชรา ซึ่งเป็นศรัทธาวัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ผู้ปรารถนาจะถวายทานไปหายังท่าน "ต๋นบุญ" แห่งล้านนา เมื่อ พ.ศ. 2482 ซึ่งเวลานั้น หลวงปู่สิมได้บังเอิญจาริกธุดงค์มาจำพรรษาอยู่ที่วัดโรงธรรมสามัคคี พอดี นับเป็นเหตุการณ์ประจวบเหมาะที่น่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง)?

“ภิกษุนวกะผู้นี้ มีจริยาวัตรตามแบบอย่างพระพุทธเจ้า จำเราจักให้ฉายา 'พุทฺธาจาโร' จึงจะควร....”
“ท่านสิมนี้ เขามีบุญบารมีที่ได้เคยสร้างสมมาแต่ชาติก่อนๆ มากเหลือเกิน จะเป็นแรงกุศลให้เขาสำเร็จไว้กว่าคนอื่นๆ....”
“ในบรรดาศิษย์รุ่นน้องเราทั้งหมด ท่านฝั้นและท่านสิมนี้ นับว่าเป็นยอด.....”
(พระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม วัดป่าสาลวัน นครราชสีมา)

“ท่านสิมนี้ เปิ้น (ท่าน) บรรลุแล้ว มีคุณธรรมสูงมากแท้ๆ...”
“ให้คอยตามหลวงปู่สิม ให้ดีๆนะ...”
(หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่)

“อาจารย์สิม ท่านเป็นพระเจ้า (พระพุทธรูป) ทองนะ.....”
“อาจารย์สิม ท่านเก่งมากเรื่องการธุดงค์และการปฏิบัติ..”
(หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรีเจริญสุข สิงห์บุรี)?

“ท่านสิม เป็นพระธรรมยุติ อยู่ทางเชียงดาวโน่น ท่านเก่งมากนะ...”
(ครูบาพรหมา พรหมจักโก วัดพระพุทธบาทตากผ้า ลำพูน)

“หลวงปู่สิมนี้ เป็นผู้มีคุณธรรมสูงและมีพลังจิตแก่กล้ามาก.....”
(หลวงปู่ครูบาเจ้าเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง)

“อดีตภาคของหลวงปู่สิมนั้น ท่านเป็นพระฤาษีเจ้าผาปล่องมาก่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าพระมหาฤาษีที่มีฤทธิ์มากที่สุด ซึ่งมีหน้าที่คอยพิทักษ์รักษาพระพุทธศาสนาตราบจนสิ้นภัทรกัปโน่นเลยนั่นแหละ....”
(หลวงปู่ครูบาเจ้าชัยวงศาพัฒนา วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ลำพูน)

“หลวงปู่สิมนั้น เปิ้นสำเร็จพระอรหัตแล้ว ไปนิพพานแล้ว....”
(หลวงปู่หลวง กตปุญโญ วัดป่าสำราญนิวาส ลำปาง)


เมื่อครั้งที่คุณชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ระยอง สร้าง "เหรียญเม็ดกระดุม" หลวงปู่สิมออกมารุ่นหนึ่ง(จำนวน 20,000 เหรียญ) เพื่อแจกเป็นของขวัญปีใหม่แก่ผู้อ่านนิตยสารอภินิหารและพระเครื่อง ที่คุณชินพรเป็นบรรณาธิการ เมื่อต้นปี พ.ศ. 2518

ภายหลังจากที่คุณชินพรได้นำเหรียญดังกล่าว ไปให้หลวงปู่สิมเสกถึงบนถ้ำผาปล่อง ในงานวันเกิดของหลวงปู่สิมท่านเสร็จแล้ว ก็ได้ถวายให้หลวงปู่ท่านไว้แจกบรรดาศิษยานุศิษย์ท่านจำนวน 3,000 เหรียญด้วยกัน ส่วนอีก 17,000 เหรียญที่จะนำมาแจกพร้อมกับนิตยสารอภินิหารและพระเครื่องนั้น คุณชินพรได้นำไปขอให้หลวงปู่ทิม อิสริโกปลุกเสกเพิ่มพลังให้อีกครั้งหนึ่ง

ทันใดนั้นเอง หลวงปู่ทิมเมื่อเห็นเหรียญเม็ดกระดุมของหลวงปู่สิมนี้แล้ว ก็หันมาพูดกับคุณชินพรเลยทีเดียวว่า

“พระสงฆ์องค์นี้ ท่านเป็นพระนักปฏิบัติ มีคุณธรรมสูงมาก เอาเหรียญของท่านมาให้นี่เสก ให้กลับไปบอกกล่าวท่านเสียก่อนนะ...!!!!???!!!!”

ก็ขนาดอภิมหาเกจิฯ ยอดนิยมอาวุโส ผู้กล้าวิทยาคม อย่างหลวงปู่ทิม อิสริโก ถึงกับกล่าวยกย่องให้เกียรติพระอริยเจ้ารุ่นลูก อย่างหลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร (ปี พ.ศ. 2518 หลวงปู่ทิมอายุสูงถึง 96 แต่หลวงปู่สิม อายุเพียง 66 เท่านั้น แตกต่างห่างกันถึง 30 ปีเต็มๆ) เห็นปานนี้ ย่อมบ่งบอกให้เราท่านทั้งหลายแจ้งใจโดยไม่ยากเย็นว่า อัน "หลวงพ่อสิม" นั้น ท่านทรงไว้ซึ่งคุณธรรมและคุณวิเศษอันสูงเยี่ยมถึงขนาดไหน..???
.............................................................................................
เคยมีผู้ที่ไปกราบหลวงปู่สิม แล้วถามหลวงปู่ว่า เทวดามีจริงหรือ ถ้ามีจริง หลวงปู่เรียกมาปรากฏกายให้ดูหน่อย
หลวงปู่ก็ตอบไปว่า อันเทวดานั้นมีจริงแท้แน่นอน แต่ผู้ที่จะได้พบเทวดา ได้นั้น ต้องเป็นผู้ที่มีจิตใจ บริสุทธิ์ ไม่ใช่ว่าใครๆก็เห็นได้ ถ้าอยากเห็นจริงๆต้องมั่น ปฏิบัติกรรมฐาน ฝึกตนให้เป็นผู้ที่มี ศีล สมาธิ แล้วเมื่อนั้นจึงจะได้เห็นเอง
ส่วนหนึ่งจากที่หลวงปู่เคยแสดงธรรมไว้ แล้วมีโอกาศได้ไปรับฟังมานอกจากนี้ยังมีผู้ที่บันทึก คำสอนไว้อีกมากมาย

หลวงปู่สิมกับพระเครื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการพุทธาภิเษก
1. หลวงปู่สิมเคยพูดถึงการสร้างพระสร้างเหรียญว่า "เหมือนกับการที่คนเราตกปลา หากมีแต่เบ็ดแต่ไม่มีเหยื่อ ปลามันก็ไม่กิน จึงได้สร้างพระเสกเหรียญขึ้น เพื่อล่อให้คนมาสนใจก่อน เมื่อคนสนใจในพระในเหรียญอันเปรียบเสมือนปลามาติดเบ็ดที่มีเหยื่อแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของพระที่จะสอดแทรกธรรมะเข้าไปพร้อมกับการแจกเหรียญแจกพระด้วย นับเป็นประโยชน์หลายสถาน"

2. เรื่องพระเครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น หลวงปู่สิมว่าเป็นของเก่าแก่มีมาแต่โบร่ำโบราณ สำหรับป้องกันภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นแก่รูปธรรมขันธ์ 5 สำหรับอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยภยันตราย 108 ก็พอช่วยให้รอดพ้นอันตรายได้บ้างเหมือนกัน แต่ถ้าจะให้พ้นภัยในวัฏสงสารจริงๆ ก็ต้องเป็นการภาวนานั่นแหละ

3. เคยกราบเรียนถามหลวงปู่ว่า เคยได้ยินว่า การปลุกเสกนั้น เหนื่อยเหมือนวิ่งรอบสนามหลวง2-3 รอบ จริงหรือไม่ หลวงปู่สิมตอบว่า “ทำด้วยจิต ไม่เหนื่อยหรอก”

4. เกี่ยวกับเรื่องสายสิญจน์นั้น หลวงปู่สิมก็เคยพูดไว้เช่นกันว่า
“จิตไม่จำเป็นต้องวิ่งไปตามสายสิญจน์เสมอไปหรอก อยู่ที่กำหนดต่างหาก หาไม่แล้ว หลวงปู่อยู่เชียงใหม่ จะมาเสกพระที่กรุงเทพได้หรือ.???”(คาดว่า น่าจะเป็นพระแก้วมรกต 2525 ฉลอง 200 ปีกรุงรัตนโกสินทร์)

5. แต่ในบางกรณี หลวงปู่ก็จะกำหนดจิตตามสายสิญจน์เช่นกัน โดยมีครั้งหนึ่ง มีคนเอาพระพุทธรูปมาให้ปลุกเสก แต่พอดีท่านจะไปพุทธาภิเษกที่วัดบวรนิเวศพอดี หลวงปู่สิมก็บอกว่า เอาไปโยงสายสิญจน์ที่วัดบวรที่หลวงปู่กำลังจะไปนั่งปรกก็ได้ คนที่นำพระมาก็ถามว่า จะได้หรือ หลวงปู่ก็ตอบว่า
“สายสิญจน์ไปถึงไหน จิตก็ไปถึงนั่นนั่นแหละ”

6. หลวงปู่สิมเคยบอกว่า “พระแก้วมรกตศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ในโบสถ์วัดพระแก้วนั้นมีเทวดาอยู่เป็นหมื่น ภาวนาให้ดีๆแล้วจะเห็นเอง”

7. อีกครั้ง หลวงปู่สิมท่านเคยว่าตรงเอาไว้ว่า “พระพุทธรูปทั้งหลายที่ศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้นั้น ไม่ใช่เป็นพระพุทธเจ้ามาประทานให้ เพราะจิตของพระพุทธเจ้าเข้านิพพานไปแล้ว ไม่มาวุ่นวายอะไรแบบนี้หรอก แต่เกิดจากอำนาจของเทวดาที่รักษาพระพุทธรูปนั้นๆต่างหาก”

8. “จิตที่ฝึกดีแล้ว เป็นของมีฤทธิ์มีอำนาจมาก เหมือนกับกระแสน้ำที่ตกลงมาจากน้ำตกใหญ่ๆนั่นแหละ”

9. "หลวงพ่อโสธร"นั้น บูชาให้ดีๆแล้วจะรวย เพราะเทวดาที่รักษาองค์หลวงพ่อโสธรเด่นทางลาภมาก

10. ครั้งหนึ่งที่เคยตามหลวงปู่สิมไปพิธีพุทธาภิเษกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ท่านนั่งปรกไปได้ประมาณ 3 จบ เกรงว่างหลวงปู่จะเหนื่อย เพราะอายุมากแล้ว เลยกราบเรียนถามท่านว่า หลวงปู่จะกลับแล้วหรือไม่ แต่หลวงปู่ตอบว่า
“มาแล้ว ก็นั่งให้เขาให้ครบๆจนจบนั่นแหละ”

11. เกี่ยวกับเซียนพระที่ซื้อขายพระเครื่องเป็นอาชีพ หลวงปู่สิมก็ไม่เคยตำหนิ พร้อมกับยังกล่าวอีกด้วยว่า
“อย่าไปว่าเขา เพราะคนเหล่านี้ มีจิตใจที่ผูกพันอยู่กับศาสนา จึงมาสนใจในเรื่องพระเรื่องเจ้า และคนเหล่านี้ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พระพุทธศาสนาแผ่กว้างออกไป(ในส่วนแห่งรูปธรรม) นับว่ามีประโยชน์เหมือนกัน อย่าได้ไปว่าเขา

ส่วนจะมีการแลกเปลี่ยนซื้อขายเอากำรี้กำไรอะไรนั้น ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาโลก เป็นเรื่องของคนที่ยังมีกิเลสอยู่ แต่หากเป็นพระเป็นสงฆ์แล้ว กลับมาขายพระเสียเอง หาเป็นการที่สมควรไม่ เพราะเมื่อบวชมาเป็นพระแล้ว ก็พึงจะต้องปฏิบัติตามพระธรรมวินัย และระวังรักษาในศีลวินัยให้จงหนัก”
หลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง ต.บ้านถ้ำ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

จ, 4 ก.ย. 2566, 13:06
502 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.