ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

เหรียญรุ่นแรก ครูบาขันแก้ว วัดสันพระเจ้าแดง จ.ลำพูน ปี 2520


พลังศรัทธา
0966644953
@phlangsraththa
PhlangSraththa24

เหรียญรุ่นแรก ครูบาขันแก้ว วัดสันพระเจ้าแดง จ.ลำพูน ปี 2520
19,999 บ.

เหรียญรุ่นแรก ครูบาขันแก้ว วัดสันพระเจ้าแดง จ.ลำพูน ปี 2520

(เหรียญนี้เป็นพิมพ์ไม่มีห่วง จำนวนการสร้างแค่ 500 เหรียญ พร้อมเลี่ยมทองแท้ มีบัตรรับรองพระแท้)

 

ประวัติการสร้างเหรียญรุ่นแรก ครูบาขันแก้ว วัดสันพระเจ้าแดง ปี 2520
เมื่อครั้งที่คุณหมอสมสุข คงอุไร ได้เห็นปาฏิหารย์ในการปลุกเสก รูปหล่อครูบาชุ่ม โพธิโก คุณหมอสมสุข จึงไปกราบนมัสการ ครูบาขัแก้ว ที่วัดสันพระเจ้าแดง และคุณหมอก็ได้เห็นสภาพวัด คุณหมอจึงรู้สึกหดหู่ สงสารวัดสันพระเจ้าแดงว่า พระสงฆ์ระดับพระอริยเจ้าต้องอยู่ในวัดที่สภาพทรุดโทรมขนาดนี้ จีงคิดว่า ทำอย่างไรหนอ ที่จะทำให้วัดสันพระเจ้าแดง มีสภาพที่ดีขึ้น และหาปัจจัยมาบำรุงวัด ท่านคิดสร้างเหรียญรุ่นแรกขึ้น เพื่อที่มีคนมาทำบุญแล้วเอาเงินเข้าวัด

 

คุณหมอสมสุข ก็ไปปรึกษากับครูบาขันแก้ว จะทำเหรียญให้และขอความเห็นว่า ข้างหน้าเป็นรูปหน้าครูบาขันแก้ว ข้างหลังจะเป็นยันต์อะไรดี แต่ในใจคุณหมอคือ ยีนต์ ๕ จู่ ๆ ครูบาขันแก้วว่า เอาเป็น ยันต์ ๑๐ เหมือนกับ อาจารย์คนแรกของหมอก็แล้วกัน (หลวงพ่อพรหม ถาวโร วัดช่องแค) สร้างความงุนงงให้กับคุณหมอสมสุขเป็นอย่างมาก แล้ว จู่ ๆ ครูบาจึงหยิบแผ่นยันต์ทองแดง ขนาดเขื่อง 2แผ่นแล้วบอกว่าให้ผสมกับเหรียญ คุณหมอสมสุข พึ่งเคยเห็นยันต์นี้ครั้งแรกก็เลยถามว่ายันต์อะไร ครูบาขันแก้วบอกว่า ยันต์ดาบสรี๋กัญชัย เป็นพญาแห่งยันต์ที่สุดแห่งพระเวทล้านนา คุณหมอสมสุข จึงนำแผ่นยันต์นี้ มาหลอมกับทองระฆังหลวงพ่อพรหม จำนวนการส้รางแค่ 3,000 เหรียญ เท่านั้น ส่วนเหรียญทองแดง เป็นทองแดงล้วน ๆ จำนวนการสร้าง 10,500 เหรียญ แต่ผ่านการพุทธาภิเสก อย่างเข้มขลังจากครูบาขันแก้ว 3 เดือนเต็ม

 

(ปาฏิหารย์การเสกวัตถุมงคลวันสุดท้าย วันที่ 12 สิงหาคม 2520)

ในวันนี้ ได้มีการ ทอดผ้าป่า ครั้งแรกของวัดสันพระเจ้าแดงด้วย(หลังจาโดนหลอกมาหลายครั้ง) ครูบาขันแก้ว ได้ให้นำวัตถุมงคลทั้งหมดเข้าในพระอุโบสถตรงหน้าพระเจ้าแดง และได้เรียกพระ เณรทั้งหมด มาร่วมกันสวดธรรมจักรกัปวัฏนสูตร และสวดชยันโต และครูบาขันแก้ว ได้ลืมตาเสกพระ ประมาณ 2 ชั่วโมงเต็ม เมื่อเสร็จแล้วก็บังเกิดฝนตกปลอย ๆทั่วบริเวณวัดและทำให้รู้ว่า

1.ครูบาขันแก้ว ได้แสดงอำนาจจิตอย่างสูงในการปลุกเสกวัตถุมงคล

2.เป็นครั้งแรกที่มีการทอดผ้าป่าขี้น ที่วัดสันพระเจ้าแดง

3.เป็นแสดงเจตนาอันบริสุทธิ์ ของคุณหมอสมสุข คงอุไร ที่สร้างวัตถุมงคลให้กับครูบาขันแก้ว

4.ครูบาขันแก้วได้ปลุกเสกตรงหน้าพระเจ้าแดง พระพุทธรูปครูวัด

5.ครูบาขันแก้ว พูดกับคุณหมอสมสุข ว่าเทวดา มาอนุโมทนา(พูด 2 ต่อ 2 แต่คณะศิษย์รัศมีพรหมโพธิโก ก็รู้ครับ

ข้อมูลเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่คนศรัทธาครูบาขันแก้วครับ เพราะจะได้รู้ว่าความตั้งใจของท่านมีมากแค่ไหน เจตนาการสร้างบริสุทธ์ทั้งผู้ส้รางและผู้เสกสุดยอดแค่ไหน

 

เหรียญรุ่นนี้มีความสุดยอดอีกอย่างหนึ่งก็คือ
- ยันต์ด้านหลังเหรียญนั้น ยันต์นวหรคุณมีเก้าตัวถือว่าสุดยอดแล้ว แต่พุทธคุณนามสิบ มีสิบตัวนั้น สุดยอดแค่ไหน ดัง้นั้น ครูท่านเลือกได้สุดยอดจริงๆครับ


- จุดสุดยอดของครูบาขันแก้ว ไม่เพียงแต่มียันต์ดาบสรี๋กัญชัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยันต์ที่คู่กับยันต์ดาบนี้ก็คือ ยันต์นาคคอคำ ครับ ดังนั้นจะเห็นได้ว่า จะมีรูปพญานาคอยู่ข้างตัวท่านด้วย


ซึี่งประวัติบางท่านอยากกจะไม่เคยได้ยินมาก่อน ผมขอเล่าคร่าวๆนะครับ เมื่อตอนที่ครูบาศรีวิไขย ได้ไปปฎิบัติธรรมที่ถ้าเชียงดาวได้มีพญานาคตัวหนึ่งได้มาหาท่าน ได้มอบตำราให้ท่านแล้วบอกให้ท่านเก็บรักษาไว้ เอาให้คนที่เป็นคู่บารมี ตำรานั้น มี ยันต์ดาบสรี๊กัญชัย และ ยันต์นาคคอคำ ด้วยครับ เปรียบเสมือน ถ้ามีดาบแล้วต้องมีโล่ห์ยังไงยังงั้น ครูบาศรีวิไชยก็มอบให้กับครูบาชุ่มอีกต่อ แล้วครูบาชุ่มก็มอบให้กับครูบาขันแก้ว ซึ่งเป็นเจ้าของที่แท้จริง ครูบาชุ่มบอกว่า เป็นหน้าที่ของเปิ้ล ก่อนจะมอบให้ครูบาขันแก้ว ท่านบอกว่า นี่เป็นยันต์ที่มีคุณอนันต์ แต่ก็มีโทษมหันต์ ดังนั้น ถ้าจะทำต้องดูว่าศิษย์ที่จะให้นั้นเป็นคนดี มีความกตัญญูต่อครูบาอาจารย์ไม๊ ถ้าไม่ดีก็อย่าทำ ให้เผาทิ้งเสีย และอยู่กับครูบาขันแก้วตั้งแต่นั้นมา จนกระทั่ง หมอสมสุข คงอุไร ท่านได้มากราบขอตัวเป็นศิษย์ ครูบาท่านจึงมีความเมตตาเป็นเป็นศิษย์กตัญญู เป็นคนดี จึงทำตะกรุดดาบสรี๊กัญชัย และ นาคคอคำตั้งแต่นั้นมา


ปัจจุบันตะกรุดนี้ เป็นที่หวงแหนมากกับศิษย์รัศมีพรหม ลองถามบูชาสิครับ เค้าก็ส่ายหัวกันทุกคน เหอๆ ดังนั้น ถ้าใครไม่มียันต์สองอย่างนี้ มันเป็นเส้นผมบังภูเขานะครับ ผมขอแนะนำ เหรียญรุ่นแรกนี้เลย เพราะเป็นตัวแทนของยันต์ทั้งสองนี้นั่นเอง ครูบาท่านเขียนยันต์ดาบหลอมลงไปแล้ว มีรูปพญานาคอีก แน่ะ ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว ละ ไว้ในฐานที่เข้าใจล่ะกัน ใช้ดีจึงบอกต่อ เป็นพระดีศรีล้านนาเลยแหละ

 

เหรียญครูบาขันแก้ว รุ่นแรก พ.ศ.2520 คณะศิษย์รัศมีพรหมจัดสร้างจำนวนทั้งสิ้น 13,792 เหรียญ แยกเป็น
1) เหรียญเงิน จำนวน 170 เหรียญ ตอกโค้ดรูปดาว ไว้ที่สังฆาฏิ ซึ่งอยู่ในชุดกรรมการทั้งหมด
2) เหรียญสำริดผสมทองระฆัง จำนวน 3,000 เหรียญ แบ่งเป็นชนิดมีห่วง 2,500 เหรียญ ชนิดไม่มีห่วง 500 เหรียญ ตอกโค้ดรูปดาว ไว้ที่หน้าเหรียญด้านล่าง
3) เหรียญทองแดง จำนวน 10,600 เหรียญ แบ่งเป็น (1) แบบทองแดงกะไหล่ทอง จำนวน 500 เหรียญ ตอกโค้ดรูปดาว ที่ด้านหลังเหรียญ เหนือข้อความ “วัดสันพระเจ้าแดง” (2) แบบทองแดงไม่มีห่วง จำนวน 500 เหรียญ ตอกโค้ดรูปดาว เหนือข้อความ “วัดสันพระเจ้าแดง” (3) แบบทองแดงมีห่วง จำนวน 9,600 เหรียญ ตอกโค้ดรูปดาว เหนือข้อความ “วัดสันพระเจ้าแดง”
4) เหรียญเนื้อทองระฆังหลวงพ่อพรหมล้วน ๆ จำนวน 22 เหรียญ ตอกโค้ดรูปดาว ไว้ที่ตำแหน่งเดียวกับเหรียญสำริดผสมทองระฆัง สีของเหรียญจะดูเหลืองสุกกว่าเนื้อสำริดผสมทองระฆังทั่วไป

จ, 4 ก.ย. 2566, 13:15
530 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.